Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
Xem bản đồ của chúng tôi !
Chat với chúng tôi !

BÁT HƯƠNG ĐỒNG GIA TIÊN VÀ CÁCH ĐẶT ĐÚNG

08/06/2018 - Lượt xem: 734 - Tác giả: Kiều My Kiều My

Bát hương đồng gia tiên và cách đặt đúng

Bàn thờ gia tiên được bài trí theo học thuyết Thiên – Địa – Nhân hợp nhất. Trời (Cha) ở ngôi cao Chí Tôn tượng trưng là Đỉnh thờ, tiếp đến Thổ Thần (đất là mẹ), sau đó là (Nhân) bát hương ở giữa thờ (Gia tiên nội ngoại), Bát hương bên trái thờ Thổ địa, bát hương bên phải thờ Tổ cô, mãnh tướng. Ngoài ra trên ban còn có 03 chiếc ly đựng nước đặt trên chiếc thuyền Rồng, đôi chim Hạc chân đế Rùa (tượng trưng cho chữ Thọ). Ngoài ra còn lọ hoa, chân nến, hoặc đôi đèn quang phổ, Mâm ngũ quả (ngũ hành) bao gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, một chiếc đĩa đặt tiền vàng và sớ dâng. Bài vị của dòng họ đặt trong cùng sau Đỉnh thờ, bát hương gia tiên.

Đồ thờ phụng gốm sứ hoặc đồ đồng tùy theo gia cảnh.

Đối với các thứ cho vào trong bát hương

(Rửa sạch bát hương và tẩy trần bằng rượu gừng).

  1. Để làm cốt bát hương : Mỗi bát hương mua 1 thẻ hương thơm loại to.
  2. Đốt để hóa số hương đó, cho mỗi tàn tro của 1 thẻ hương đó để riêng gói vào 1 tờ giấy bản. Nếu tôn 3 bát hương sẽ có ba gói, mỗi gói có tro của 5 thẻ hương.
  3. Mỗi bát hương cần 01 bộ chân kim yểm bát hương : Gồm miếng vàng, miếng bạc thật làm cốt bát hương.
  4. Mỗi bát hương cần mang theo 1 lễ tiền vàng.
  5. Một đồng tiền bằng kim loại 500 đồng đã qua sử dụng.
  6. Cách bài trí xem ảnh.

Bộ đồ thờ đồngvanfgg đại phát đầy đủ bày bàn thờ gia tiên cao 52cm cho bàn thờ 153cm đến 176cm

Chọn người bốt bát hương?

Người bốc bát hương phải có tâm thiện thì bát hương mới linh. Bốc bát hương …Bát hương làm bằng vật liệu đồng bát nhang đồng (phụ thuộc vào bát tự của chủ nhà để quyết định) bát nhangđồng là tốt nhất, vì kim sinh thủy, thủy là tài lộc, như vậy sẽ nhiều tài lộc

Bát nhang là một vật linh thiêng dùng thờ cúng trong gia đình, là biểu hiện Tâm linh trên ban thờ. Đó là nơi mỗi khi thắp hương tưởng niệm, cầu cúng hướng tới tổ tiên, các vị thần linh hay gửi lòng thành kính vào cõi vô hình rồi chủ nhân cắm nén hương vừa đốt vào

Là đứa con tinh thần của làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định, Đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội tự hào với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ đồng, đặc biệt là đồ thờ cúng bằng đồng.

“Tâm” và “Tài” luôn là hai phạm trù song hành đối với những nhà sản xuất đồ thờ cúng bằng đồng. Cũng chính vì vậy những người nghệ nhân của Đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội luôn đặt cho mình cái “Tâm” , sự tỉ mỉ khéo léo để làm ra những sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng tinh xảo; mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất trên thị trường.

Cùng với phương châm “ Khách hàng luôn là thượng đế, đặt vị trí của mình vào khách hàng để tư vấn và cung cấp dịch vụ”,trong những năm qua, đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội đã và đang không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng và cải tiến mẫu mã để mang lại nhiều lợi ích hơn và có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Hoàng Gia Hà Nội – Tinh hoa Văn hóa Việt!

Chi tiết các mẫu đồng đúc tại đây: http://congdongduc.com/bo-do-tho-cung-bang-dong-hoang-gia-hn


X
X

%d bloggers like this: